logo main logo dark logo light ติดต่อสอบถามโทร

ข้อแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในการดูแลคนที่คุณรักที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง

การดูแลคนที่คุณรักจะกลายเป็นเรื่องที่ท้าทายมากขึ้น เมื่อเค้าต้องเผชิญกับสภาวะการเป็นผู้ป่วยติดเตียง เนื่องจากโรคภัยไข้เจ็บ, สภาวะทุพพลภาพ, หรือ อายุที่เพิ่มขึ้นก็ตาม หากไม่ได้รับการดูแลที่ถูกต้อง คนที่คุณรักอาจจะประสบปัญหากับภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ อาทิเช่น ภาวะแผลกดทับ เส้นเลือดขอด ปอดบวม และ ภาวะการขาดน้ำเป็นต้น

ถึงแม้ว่าการดูแลผู้ป่วยติดเตียงจะมีความเสี่ยงสูง หลายครอบครัวก็ประสบความสำเร็จในการดูแลผู้ป่วยติดเตียงที่บ้าน แต่อย่างไรก็ตามการดูแลผู้ป่วยติดเตียงนั้นจำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับการดูแลที่ถูกต้องตามเงื่อนไขสุขภาพของคนที่คุณรัก การปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ดูแลผู้ป่วยติดเตียงเพื่อเรียนรู้วิธีการดูแลที่ถูกต้องที่สอดคล้องกับสภาวะร่างกายและสุขภาพของคนที่คุณรักหรือเข้ารับการดูแลที่ ศูนย์ดูแลผู้ป่วยติดเตียง สามารถเป็นวิธีการที่ลดความเสี่ยงจากโรคแทรกซ้อนและปัญหาอื่นๆที่อาจตามมาได้ในอนาคต วันนี้เรามีข้อแนะนำในการดูแลผู้ป่วยติดเตียงจากผู้เชี่ยวชาญที่คุณสามารถทำได้ที่บ้าน

จัดสรรพื้นที่ให้กับคนที่คุณรัก

คุณจำเป็นต้องจัดสรรพื้นที่สำหรับคนที่คุณรักและเครื่องมือหรืออุปกรณ์และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆสำหรับพวกเขา ซึ่งพื้นที่นั้นไม่ควรที่จะเป็นชั้นสอง ให้คุณลองจินตนาการภาพของบ้านคุณเอง บางครอบครัวสามารถใช้ห้องที่เหลือของบ้าน หรือบางครอบครัวนั้นอาจจะไม่มีห้องเสริมให้ใช้ เราแนะนำให้ใช้พื้นที่บางส่วนของบ้านโดยใช้ผ้าม่านเป็นตัวแบ่งสัดส่วนของห้อง นอกจากนี้คุณควรที่จะจัดห้องสำหรับคนคุณรักให้ใกล้ห้องน้ำที่สุดเพื่อให้ง่ายต่อการเข้าถึง และเพื่อสุขลักษณะอนามัยที่ดี ถ้าจะให้ดีควรจัดห้องที่มีแสงธรรมชาติสาดส่องเข้าในห้องเพื่อสร้างบรรยากาศร่มรื่นให้กับตัวบ้านและคนที่คุณรัก แต่ถ้าหากว่าคุณมีพื้นที่จำกัด เราแนะนำให้จัดห้องที่มีความสว่างที่เพียงพอเพื่อที่จะสามารถดูแลคนที่คุณรักได้ง่ายยิ่งขึ้น อีกทั้งแสงสว่างยังส่งผลดีต่ออารมณ์และจิตใจของคนที่คุณรักอีกด้วยเช่นกัน

กายภาพบำบัดเป็นสิ่งสำคัญ

การที่คนที่คุณรักที่กำลังประสบปัญหาภาวะป่วยติดเตียง และต้องใช้เวลาส่วนมากบนเตียง ซึ่งมีข้อจำกัดในการเคลื่อนไหวของร่างกาย ในบางรายผู้ป่วยไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ด้วยตัวเอง เมื่อกล้ามเนื้อไม่ได้ใช้เป็นเวลานานอาจจะก่อให้เกิดโรคแทรกซ้อนอื่นๆ เช่น สภาวะข้อแข็ง แผลกดทับ และมีแนวโน้มที่จะเกิดอาการท้องผูก เนื่องจากการไม่ได้เคลื่อนไหวเป็นเวลานาน ดังนั้นเพื่อที่จะช่วยลดอัตราความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนเหล่านี้ คุณควรที่จะช่วยเหลือคนที่คุณรักเคลื่อนไหวร่างกายเพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดแผลกดทับ หรือเข้าปรึกษานักกายภาพบำบัดที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์เพื่อที่จะหาท่าออกกำลังกายที่เหมาะสมต่อเงื่อนไขสุขภาพและร่างกายของพวกเขา

การเลือกใช้เครื่องนอน และเสื้อผ้าที่เหมาะสม

เมื่อคนที่คุณรักกำลังประสบสภาวะการเป็นผู้ป่วยติดเตียง การเลือกเสื้อผ้าหรือเครื่องนอนเหมาะสมเพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดความอับชื้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งก็ว่าได้ ผ้าฝ้ายเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างหนึ่ง เนื่องจากตัวผ้ามีคุณสมบัติในการซึมซับเหงื่อที่ดี และ ยังมีความโปร่งสบายอีกด้วย เนื่องจากคนที่คุณรักจะต้องใช้เวลาส่วนมากบนเตียงนอน การเลือกเครื่องนอนก็เป็นสิ่งที่ไม่อาจปล่อยปะละเลยได้ คุณควรเลือกผ้าปูที่นอนที่นิ่มสบาย และ คุณอาจหาแผ่นเสริมซึมซับมาใช้ร่วมกับที่นอนเพื่อที่จะรองรับของเหลว หรือปัสวะของผู้ป่วย สำหรับการเลือกอุปกรณ์อื่นๆ คุณควรเลือกอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน และ เหมาะสมกับสุขภาพของคนที่คุณรัก อาทิเช่นหากคุณเลือกใช้เตียงนอนแบบในโรงพยาบาล คุณจะสามารถช่วยคนที่คุณรักพลิกตัว หรือ ปรับเปลี่ยนท่านอนได้ง่ายยิ่งขึ้น ทุกวันนี้คุณสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงได้ง่ายกว่าสมัยก่อนเป็นอย่างมากซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้เป็นตัวช่วยสำหรับตัวผู้ป่วยเอง และยังอำนวยความสะดวกต่อผู้ดูแลอีกด้วย ทางที่ดีคุณควรปรึกษาคุณหมอ หรือผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้คำแนะนำสำหรับการเลือกซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เหมาะสมกับคนที่คุณรัก

ให้เราช่วยดูแลคนที่คุณรัก โทรหาเราตอนนี้

ควรมีแผนสำรอง

ผู้ป่วยติดเตียงต้องการการดูแลตลอดเวลาเป็นพิเศษ เมื่อคนที่คุณรักต้องการใช้ห้องน้ำ หรือ เปลี่ยนกางเกงซึมซับ พวกเขาควรจะได้รับการช่วยเหลือหรือทำความสะอาดทันทีเพื่อที่จะไม่ให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังหรือเกิดปัญหาการติดเชื้อภายหลัง การดูแลผู้ป่วยติดเตียงให้ดีและถูกต้องนั้นอาจไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นการวางแผนสำรองสำหรับอนาคตนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง คุณอาจจะลองเข้าใช้บริการศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ เพื่อช่วยดูแลคนที่คุณรักในการดูแลที่ถูกต้อง บางศูนย์ดูแลผู้สูงอายุมีโปรแกรมพิเศษสำหรับผู้ป่วยติดเตียงซึ่งจะมีพยาบาลหรือผู้เชี่ยวชาญมาคอยดูแลและให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ที่จะคอยดูแลคนที่คุณรักอย่างรอบด้าน จึงทำให้คุณวางใจได้ในเวลาที่คุณไม่อยู่ว่า คนที่คุณรักจะได้รับการดูแลที่เป็นอย่างดีจากบุคลากรที่มีประสบการณ์ทางด้านการดูแลผู้ป่วยติดเตียง

โปรแกรมพิเศษสำหรับดูแลผู้ป่วยติดเตียง ที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ บ้านลลิสา

ศูนย์ดูแลผู้ป่วยติดเตียง บ้านลลิสาพร้อมให้บริการผู้สูงอายุที่มีภาวะป่วยติดเตียง ดูแลโดยทีมผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด 24 ชั่วโมง
การดูแลผู้ป่วยติดเตียงนั้นจำเป็นต้องมีความรู้และความเข้าใจในการดูแลเป็นพิเศษ เพราะนอกจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นแล้ว ข้อจำกัดหรือปัญหาทางด้านสุขภาพนั้นก็เป็นเรื่องที่สำคัญที่ไม่ควรปล่อยปละละเลย บ้านลลิสา เนอร์ซิ่งโฮม เป็นศูนย์ดูแลผู้ป่วยติดเตียงที่มีประสิทธิภาพ ครบครันด้วยอุปกรณ์ทางการดูแลที่ทันสมัย และมีบุคลากรที่มีประสบการณ์สูงที่จะช่วยดูแลและอำนวยความสะดวกกับคนที่คุณรักเสมือนกับคนในครอบครัว การรักษาผู้ป่วยของเราจะมุ่งเน้นรักษาโดยคำนึงจากเงื่อนไขทางสุขภาพของผู้ป่วยแต่ละท่าน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ป่วยแต่ละท่านให้มากที่สุด นอกจากนี้เรายังให้ดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมงโดยทีมแพทย์และพยาบาลคุณภาพจากบ้านลลิสา, เทคโนโลยี NEF ที่ช่วยดูแลการเตือนพยาบาลให้เปลี่ยนท่านอนของผู้ป่วยเพื่อลดอาการแผลกดทับอย่างได้มีประสิทธิภาพ, การดูแลทางด้านอาหารและโภชการ, และการดูแลจากนักกายภาพบำบัดที่มีประสบการณ์ ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่าคนที่คุณรักจะได้รับการดูแลอย่างดีเพื่อประสิทธิภาพและผลลัพท์อันสูงสุด ติดต่อเราวันนี้ เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมหรือโทรปรึกษาเราได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ที่เบอร์ 088-252-4336 เราพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยคุณให้การดูแลคนที่คุณรัก