โปรแกรม ดูแลผู้ป่วยติดเตียง

เมื่อคนที่คุณรักกำลังเผชิญกับภาวะการป่วยเรื้อรังหรือบาดเจ็บ และต้องนอนบนเตียงเป็นเวลานาน การนอนติดเตียงเป็นภาวะที่อาจจะก่อให้เกิดผลข้างเคียงตามมามากมาย หากขาดการดูแลที่เหมาะสมและสม่ำเสมอ ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้ป่วยมีอาการทรุดลง หรือรุนแรงที่สุดคือเสียชีวิต ซึ่งมีสาเหตุมาจาก การเกิดภาวะแผลกดทับ เกิดการขาดอาหารอย่างรุนแรง เกิดการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจและระบบทางเดินปัสสาวะ เป็นต้น

สิ่งที่ปัจจัยสำคัญที่สุดในการดูแลผู้ป่วยติดเตียงคือ การเลือกผู้ดูแลหรือคนดูแล ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการดูแลผู้ป่วยติดเตียง ที่คอยเข้ามาดูแลช่วยเหลือและตรวจเช็คอาการของคนที่คุณรัก อย่างสม่ำเสมอ ศูนย์ดูแลผู้ป่วยนอนติดเตียง บ้านลลิสา เชียงใหม่ ให้บริการสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการนอนติดเตียงและผู้ป่วยที่มีภาวะเจ็บป่วยจากการเป็นโรค ประสบอุบัติเหตุ การผ่าตัดใหญ่ ด้วยการบริการแบบครบวงจรจากทีมพยาบาลผู้เชี่ยวชาญตลอด 24 ชั่วโมงและการตรวจเยี่ยมกับแพทย์ประจำศูนย์ทุกวัน เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าคนที่คุณรักจะได้การดูแลรักษาและการบริการจากบ้านลลิสาอย่างดีที่สุด

บริการดูแลผู้ป่วยระยะฟื้นฟูและผู้สูงอายุ ราคาเริ่มต้นที่ 17,000บาท ต่อ / เดือน โปรแกรมกายภาพบำบัดทุกวัน ที่คลินิคภายในศูนย์ ตรวจเยี่ยมกับแพทย์ประจำศูนย์ทุกสัปดาห์ บริการดูแลผู้ป่วยแบบครบวงจรตลอด 24 ชั่วโมง โดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ ห้องพักหรูหรา สะอาด ถูกออกแบบให้เหมาะกับคนชรา และคนไข้พักฟื้น การโภชนาการที่ครบถ้วน ท่ามกลางธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ ติดต่อสอบถาม

ทำไมต้องเลือกศูนย์ดูแลผู้ป่วยติดเตียง บ้านลลิสา

การดูแลเรื่องการนอน

ผู้ป่วยนอนติดเตียงจะไม่สามารถพลิกตัวเองได้ และหากต้องนอนอยู่ในท่าเดิมเป็นเวลานาน ๆ และยังเป็นปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดแผลกดทับ ทำให้โอกาสที่จะติดเชื้อก็เป็นไปได้ง่ายขึ้น บ้านลลิสาจึง มีทีมพยาบาล และผู้ช่วยพยาบาลตลอด 24. ชม เพื่อพลิกตัวผู้ป่วยทุก ๆ 2 ชั่วโมง นอกจากนี้เรายังมีเตียงนอนที่เหมาะสมเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ป่วยนอนติดเตียงมาใช้โดยเฉพาะ ซึ่งก็จะช่วยให้ผู้ป่วยนอนหลับได้สบายขึ้นและป้องกันการเกิดแผลกดทับได้อีกด้วย

ทีมพยาบาลบ้านลลิสาให้การดูแล เรื่องการนอน แก่ผู้ป่วยติดเตียง
นักโภชนาการให้การดูแลการรับประทานอาหารแก่ผู้ป่วยติดเตียง

การดูแลการรับประทานอาหาร

บ้านลลิสามีนักโภชนาการที่มีประสบการณ์ ช่วยดูแลเรื่องอาหารและโภชนาการให้เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละโรค และเหมาะสมกับแต่ละบุคคล นอกจากนี้ เรามีนักกิจกรรมบำบัดคอยดูแลให้กับผู้ป่วยประสบปัญหาในการกลืนอาหารอีกด้วย

การดูแลผู้ป่วยเจาะคอและใส่สายสวนปัสสาวะ

ผู้ป่วยที่เจาะคอใส่ท่อเพื่อช่วยหายใจ อาจมีภาวะเสมหะไปอุดตันอยู่ภายในท่อ บ้านลลิสาจึงต้องมีพยาบาลที่มีความชำนาญและประสบการณ์ เพื่อประเมินภาวะแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้นได้และยังมีนักกายภาพบำบัดช่วยเคาะปอด เพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อนจากการเจาะคอ นอกจากนี้ในผู้ป่วยที่มีปัญหาในการขับถ่ายต้องใส่สายสวนปัสสาวะ บ้านลลิสาเราจะมีการเปลี่ยนสายสวนปัสสาวะทุก 2 สัปดาห์เพื่อป้องกันภาวะติดเชื้อทางเดินปัสสาวะที่อาจจะเกิดขึ้นได้
พยาบาลผู้เชี่ยวชาญให้การดูแลแก่ผู้ป่วยเจาะคอและใส่สายสวนปัสสาวะ
บ้านลลิสามีทีมผู้ช่วยพยาบาลคอยช่วยเหลือและเปลี่ยนแพมเพิร์สให้ผู้ป่วยติดเตียงทุก 2 ชั่วโมง

การใส่แพมเพิร์ส

ผู้ป่วยนอนติดเตียงอาจมีความเสี่ยง หากปล่อยให้ผู้ป่วยติดเตียงใส่แพมเพิร์สนอนจมกองอุจจาระปัสสาวะ ส่งผลให้ผู้ป่วยได้รับเชื้อต่าง ๆ เข้าสู่ร่างกายได้ เพราะฉะนั้นบ้านลลิสาจึงมีทีมผู้ช่วยพยาบาลที่คอยมั่นตรวจเช็คและเปลี่ยนแพมเพิร์สให้ผู้ป่วยทุก 2 ชั่วโมง หากเป็นผู้ป่วยที่ไม่สามารถจะบอกได้ว่าตนเองมีการขับถ่าย ทางผู้ช่วยพยาบาลก็จะเอาใจใส่เป็นพิเศษ ด้วยการคอยตรวจเช็คและเปลี่ยนแพมเพิร์สให้กับผู้ป่วยอยู่เสมอ

การดูแลด้านกายภาพ

ผู้ป่วยที่มีภาวะติดเตียง มักเผชิญกับภาวะแทรกซ้อนที่จะเกิดตามมาคือภาวะข้อติดแข็ง ทางลลิสาจึงมีนักกายภาพที่ช่วยออกแบบโปรแกรมให้เหมาะสมในการทำกายภาพในแต่ละบุคคลเพื่อป้องกันภาวะข้อติดแข็ง
การดูแลด้านกายภาพ

ศูนย์ดูแลผู้ป่วยที่ดีที่สุด ในเชียงใหม่

สิ่งที่บ้านลลิสาคำนึงถึงที่สุดในการดูแลผู้ป่วยติดเตียง คือรายละเอียดในการดูแลที่แตกต่างกันออกไปตามประเภทของความเจ็บป่วยและอาการของผู้ป่วย กระบวนการดูแลและการรักษาที่ได้มาตรฐาน ความใส่ใจและความเข้าใจผู้ป่วย ก็คือสิ่งสำคัญที่บ้านลลิสาต้องคำนึงถึงอยู่เสมอ นอกจากบ้านลลิสามีสถานที่ที่เหมาะสมและครบวงจรเพื่อเอื้ออำนวยสำหรับผู้ป่วยติดเตียง บ้านลลิสายังมี แพทย์ พยาบาล นักกายภาพ นักโภชนาการ ผู้ช่วยพยาบาลที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ ในการดูแลผู้ป่วยติดเตียงด้วยเช่นกัน ติดต่อเราตอนนี้เพื่อให้เราช่วยดูแลคนที่คุณรัก

โปรแกรมพิเศษอื่นๆ ที่บ้านลลิสา

ติดต่อเรา

Contact Us
reCAPTCHA