logo main logo dark logo light ติดต่อสอบถามโทร
logo sticky

โปรแกรมดูแลผู้ป่วยติดเตียง

เมื่อคนที่คุณรักกำลังเผชิญกับภาวะการป่วยเรื้อรังหรือบาดเจ็บ และต้องนอนบนเตียงเป็นเวลานาน การนอนติดเตียงเป็นภาวะที่อาจจะก่อให้เกิดผลข้างเคียงตามมามากมาย หากขาดการดูแลที่เหมาะสมและสม่ำเสมอ ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้ป่วยมีอาการทรุดลง หรือรุนแรงที่สุดคือเสียชีวิต ซึ่งมีสาเหตุมาจาก การเกิดภาวะแผลกดทับ เกิดการขาดอาหารอย่างรุนแรง เกิดการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจและระบบทางเดินปัสสาวะ เป็นต้น
สิ่งที่ปัจจัยสำคัญที่สุดในการดูแลผู้ป่วยติดเตียงคือ การเลือกผู้ดูแลหรือคนดูแล ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการดูแลผู้ป่วยติดเตียง ที่คอยเข้ามาดูแลช่วยเหลือและตรวจเช็คอาการของคนที่คุณรัก อย่างสม่ำเสมอ ศูนย์ดูแลผู้ป่วยนอนติดเตียง บ้านลลิสา เชียงใหม่ ให้บริการสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการนอนติดเตียงและผู้ป่วยที่มีภาวะเจ็บป่วยจากการเป็นโรค ประสบอุบัติเหตุ การผ่าตัดใหญ่ ด้วยการบริการแบบครบวงจรจากทีมพยาบาลผู้เชี่ยวชาญตลอด 24 ชั่วโมงและการตรวจเยี่ยมกับแพทย์ประจำศูนย์ทุกวัน เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าคนที่คุณรักจะได้การดูแลรักษาและการบริการจากบ้านลลิสาอย่างดีที่สุด
บริการดูแลผู้ป่วยระยะฟื้นฟูและผู้สูงอายุ
ราคาเริ่มต้นที่ 17,000 บาท /เดือน

ทำไมต้องเลือกศูนย์ดูแลผู้ป่วยติดเตียง บ้านลลิสา

ทีมพยาบาลบ้านลลิสาให้การดูแล เรื่องการนอน แก่ผู้ป่วยติดเตียง

การดูแลเรื่องการนอน

ผู้ป่วยนอนติดเตียงจะไม่สามารถพลิกตัวเองได้ และหากต้องนอนอยู่ในท่าเดิมเป็นเวลานานๆ และยังเป็นปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดแผลกดทับ ทำให้โอกาสที่จะติดเชื้อก็เป็นไปได้ง่ายขึ้น บ้านลลิสาจึง มีทีมพยาบาล และผู้ช่วยพยาบาลตลอด 24. ชม เพื่อพลิกตัวผู้ป่วยทุกๆ 2 ชั่วโมง นอกจากนี้เรายังมีเตียงนอนที่เหมาะสมเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ป่วยนอนติดเตียงมาใช้โดยเฉพาะ ซึ่งก็จะช่วยให้ผู้ป่วยนอนหลับได้สบายขึ้นและป้องกันการเกิดแผลกดทับได้อีกด้วย

การดูแลการรับประทานอาหาร

บ้านลลิสามีนักโภชนาการที่มีประสบการณ์ ช่วยดูแลเรื่องอาหารและโภชนาการให้เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละโรค และเหมาะสมกับแต่ละบุคคล นอกจากนี้ เรามีนักกิจกรรมบำบัดคอยดูแลให้กับผู้ป่วยประสบปัญหาในการกลืนอาหารอีกด้วย
นักโภชนาการให้การดูแลการรับประทานอาหารแก่ผู้ป่วยติดเตียง
พยาบาลผู้เชี่ยวชาญให้การดูแลแก่ผู้ป่วยเจาะคอและใส่สายสวนปัสสาวะ

การดูแลผู้ป่วยเจาะคอและใส่สายสวนปัสสาวะ

ผู้ป่วยที่เจาะคอใส่ท่อเพื่อช่วยหายใจ อาจมีภาวะเสมหะไปอุดตันอยู่ภายในท่อ บ้านลลิสาจึงต้องมีพยาบาลที่มีความชำนาญและประสบการณ์ เพื่อประเมินภาวะแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้นได้และยังมีนักกายภาพบำบัดช่วยเคาะปอด เพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อนจากการเจาะคอ นอกจากนี้ในผู้ป่วยที่มีปัญหาในการขับถ่ายต้องใส่สายสวนปัสสาวะ บ้านลลิสาเราจะมีการเปลี่ยนสายสวนปัสสาวะทุก 2 สัปดาห์เพื่อป้องกันภาวะติดเชื้อทางเดินปัสสาวะที่อาจจะเกิดขึ้นได้

การใส่แพมเพิร์ส

ผู้ป่วยนอนติดเตียงอาจมีความเสี่ยง หากปล่อยให้ผู้ป่วยติดเตียงใส่แพมเพิร์สนอนจมกองอุจจาระปัสสาวะ ส่งผลให้ผู้ป่วยได้รับเชื้อต่างๆ เข้าสู่ร่างกายได้ เพราะฉะนั้นบ้านลลิสาจึงมีทีมผู้ช่วยพยาบาลที่คอยมั่นตรวจเช็คและเปลี่ยนแพมเพิร์สให้ผู้ป่วยทุก 2 ชั่วโมง หากเป็นผู้ป่วยที่ไม่สามารถจะบอกได้ว่าตนเองมีการขับถ่าย ทางผู้ช่วยพยาบาลก็จะเอาใจใส่เป็นพิเศษ ด้วยการคอยตรวจเช็คและเปลี่ยนแพมเพิร์สให้กับผู้ป่วยอยู่เสมอ
บ้านลลิสามีทีมผู้ช่วยพยาบาลคอยช่วยเหลือและเปลี่ยนแพมเพิร์สให้ผู้ป่วยติดเตียงทุก 2 ชั่วโมง
การดูแลด้านกายภาพ

การดูแลด้านกายภาพ

ผู้ป่วยที่มีภาวะติดเตียง มักเผชิญกับภาวะแทรกซ้อนที่จะเกิดตามมาคือภาวะข้อติดแข็ง ทางลลิสาจึงมีนักกายภาพที่ช่วยออกแบบโปรแกรมให้เหมาะสมในการทำกายภาพในแต่ละบุคคลเพื่อป้องกันภาวะข้อติดแข็ง

ศูนย์ดูแลผู้ป่วยที่ดีที่สุด ในเชียงใหม่

สิ่งที่บ้านลลิสาคำนึงถึงที่สุดในการดูแลผู้ป่วยติดเตียง คือรายละเอียดในการดูแลที่แตกต่างกันออกไปตามประเภทของความเจ็บป่วยและอาการของผู้ป่วย กระบวนการดูแลและการรักษาที่ได้มาตรฐาน ความใส่ใจและความเข้าใจผู้ป่วย ก็คือสิ่งสำคัญที่บ้านลลิสาต้องคำนึงถึงอยู่เสมอ นอกจากบ้านลลิสามีสถานที่ที่เหมาะสมและครบวงจรเพื่อเอื้ออำนวยสำหรับผู้ป่วยติดเตียง บ้านลลิสายังมี แพทย์ พยาบาล นักกายภาพ นักโภชนาการ ผู้ช่วยพยาบาลที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ ในการดูแลผู้ป่วยติดเตียงด้วยเช่นกัน ติดต่อเราตอนนี้เพื่อให้เราช่วยดูแลคนที่คุณรัก

โปรแกรมพิเศษอื่นๆ ที่บ้านลลิสา

โปรแกรมพักฟื้นหลังผ่าตัด บ้านลลิสาเชียงใหม่
โปรแกรมผู้ป่วยติดเตียง
โปรแกรมดูแลผู้สูงอายุ
โปรแกรมดูแลผู้ป่วยอัมพฤกษ์​อัมพาต
บริการดูแลผู้สูงอายุบ้านลลิสา Nursing Home เชียงใหม่ดูแลด้วยแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ
โปรแกรมฟื้นฟูโรคหลอดเลือดสมอง
โปรแกรมดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์
โปรแกรมดูแลผู้ป่วยหลังผ่าตัด

สอบถามรายละเอียด

ปรึกษากับเราฟรี

Contact Us
reCAPTCHA

Hendon

At vero eos et accusam et iusto odio

At vero eos et accusamus et iusto odio digniss iducimus blan ditiis