ศูนย์ฟื้นฟูผู้สูงอายุโรคทางสมอง

ศูนย์ฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองและสมองเสื่อมด้วยนวัตกรรมสเต็มเซลล์และเทคโนโลยี TMS

ข้อมูลจากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ปี พ.ศ. 2562 เผยว่า โรคหลอดเลือดในสมองเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของคนไทย อีกทั้งยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีสาเหตุหลักของโรคมาจากหลอดเลือดสมองแตก ตีบ หรืออุดตัน ทำให้ร่างกายไม่สามารถลำเลียงสารอาหารและออกซิเจนไปเลี้ยงสมอง ก่อให้เกิดอาการชาบนใบหน้า แขน ขาอ่อนแรง เคลื่อนไหวร่างกายไม่ได้ นำไปสู่อาการอัมพฤกษ์ อัมพาตในที่สุด นอกจากนี้หากผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองไม่ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด จะทำให้เกิดภาวะสมองเสื่อมตามมา ดังนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ป่วยจะต้องได้รับการดูแลรักษาโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อการดูและฟื้นฟูสุขภาพร่างกายอย่างถูกต้อง รวมถึงการป้องกันไม่ให้เกิดโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ ตามมา

การบำบัดและฟื้นฟูผู้ป่วยจำเป็นต้องอาศัยความอดทน และความเชี่ยวชาญ จากผู้เชี่ยวชาญในการดูแล เนื่องจากต้องใช้ระยะเวลาในการฟื้นฟูค่อนข้างนาน ที่บ้านลลิสา เรามีโปรแกรมการรักษาและฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองและสมองเสื่อมแบบครบวงจร ผู้ป่วยจะได้รับการดูแลตลอด 24 ชั่วโมงโดยทีมแพทย์ พยาบาล และผู้ดูแลที่มีประสบการณ์ นอกจากนี้ โปรแกรมของเรายังรวมนวัตกรรมการรักษาด้วยเทคโนโลยี TMS และการใช้วิตามินบำรุงสมอง (Cerebrolysin) ตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่จะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการฟื้นฟูให้ดียิ่งขึ้น

บริการดูแลผู้ป่วยระยะฟื้นฟูและผู้สูงอายุ
ราคาเริ่มต้นที่ 20,000 บาท /เดือน

ทำไมต้องเลือกโปรแกรมรักษาและฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองและสมองเสื่อม ที่บ้านลลิสา

ศูนย์ดูแลผู้ป่วยติดเตียง บ้านลลิสา

นวัตกรรมฟื้นฟูด้วย TMS (13 ครั้ง)

โปรแกรมฟื้นฟูของบ้านลลิสาครอบคลุมการใช้เครื่องกระตุ้นสมองด้วยแม่เหล็กไฟฟ้า (Transcranial Magnetic Stimulation) ที่เป็นนวัตกรรมฟื้นฟูสำหรับผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองโดยเฉพาะ เราจะให้บริการบำบัดด้วย TMS โปรแกรมละ 13 ครั้ง เพื่อให้ผู้ป่วยฟื้นฟูเร็วขึ้น โดยการทำงานของ TMS จะเริ่มจากการส่งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าไปกระตุ้นสมอง เพื่อปรับเปลี่ยนการทำงานของระบบประสาท ทำให้ผู้ป่วยสามารถขยับเคลื่อนไหวร่างกาย และกลืนอาหารได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นความจำในผู้ป่วยความจำเสื่อม ซึ่งนวัตกรรม TMS จะไม่มีการฉีดสารเคมีหรือใส่อุปกรณ์ใดๆ เข้าไปในร่างกาย จึงเป็นการรักษาที่มีความปลอดภัยสูงและไม่มีผลข้างเคียงหรือผลข้างเคียงเพียงเล็กน้อย

ศูนย์ดูแลผู้ป่วยติดเตียง บ้านลลิสา

คลินิกกายภาพบำบัดภายในศูนย์

นักกายภาพบำบัดของบ้านลลิสาจะให้บริการกายภาพบำบัดแก่ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองสัปดาห์ละ 6 ครั้ง ซึ่งการทำกายภาพบำบัดจะช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายของผู้ป่วยให้กลับมามีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยป้องกันโรคแทรกซ้อน และป้องกันไม่ให้อาการบกพร่องต่างๆ ทรุดหนักไปมากกว่าเดิม นักกายภาพบำบัดจะช่วยฝึกร่างกายของผู้ป่วยให้มีความยืดหยุ่นแข็งแรง รวมถึงช่วยในการทรงตัว การฝึกพูดและกลืนอาหาร การฝึกเดิน เพื่อให้ผู้ป่วยกลับไปใช้ชีวิตปกติได้เร็วที่สุด นอกจากนี้นักกายภาพบำบัดจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการดูแลผู้ป่วยอย่างถูกต้องและเหมาะสมแก่กับครอบครัวอีกด้วย

ศูนย์ดูแลผู้ป่วยติดเตียง บ้านลลิสา

นวัตกรรมบำรุงเซลล์สมองด้วย CEREBROLYSIN

วิตามินบำรุงสมอง Cerebrolysin มีคุณสมบัติในการเพิ่มความสามารถในการเรียนรู้ จึงนิยมใช้ในการรักษาโรคหลอดเลือดสมองและสมองเสื่อม ผลงานวิจัยชี้ให้เห็นว่าผู้ป่วยที่ได้รับยา Cerebrolysin มีความสามารถในการเรียนรู้ที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับผู้ป่วยที่ได้รับการดูแลตามมาตรฐานเพียงอย่างเดียว ภายในศูนย์ฟื้นฟูบ้านลลิสา ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองและสมองเสื่อมจะได้รับยา Cerebrolysin ภายใต้การกำกับดูแลจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตลอดโปรแกรม

ศูนย์ดูแลผู้ป่วยติดเตียง บ้านลลิสา

ที่พักปลอดภัย สะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุบ้านลลิสาให้บริการห้องพักสำหรับผู้อยู่อาศัย 2 รูปแบบ ได้แก่ ห้องพักเดี่ยว และห้องพักรวม ห้องทั้งหมดในทุกสาขาของเรา ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความสะดวกและความปลอดภัยของผู้ป่วยเป็นหลัก โดยจะมีทางลาดและราวจับสำหรับผู้ป่วยที่ต้องใช้รถเข็น นอกจากนี้เรายังดูแลเรื่องความสะอาดของห้องพักและบริเวณโดยรอบเป็นประจำทุกวัน อีกทั้งยังมีพื้นที่ส่วนกลางที่ร่มรื่น เพื่อสร้างบรรยากาศแห่งความผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัย รวมถึงห้องทำกิจกรรม สระว่ายน้ำ และฟิตเนส พร้อมให้บริการ

ศูนย์ดูแลผู้ป่วยติดเตียง บ้านลลิสา

ทีมแพทย์และพยาบาลให้การดูแลตลอด 24 ชม.

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุบ้านลลิสาให้บริการทางการแพทย์โดยแพทย์และพยาบาลมากประสบการณ์ ตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะมีการตรวจเยี่ยมและวินัจฉัยอาการทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองและผู้ป่วยสมองเสื่อม ผู้ดูแลของเราจะให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยในการทำกิจวัตรประจำวัน อาทิ การลุกจากที่นอน การอาบน้ำ และการรับประทานอาหาร รวมถึงการทำกิจกรรมต่างๆ เช่น กิจกรรมเข้าสังคม และงานอดิเรก

ศูนย์ดูแลผู้ป่วยติดเตียง บ้านลลิสา

การดูแลด้านอาหารโดยนักโภชนาการ

ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองจะต้องได้รับดูแลด้านโภชนาการอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดโรคซ้ำ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุบ้านลลิสาจึงมีนักโภชนาการคอยให้คำแนะนำ และดูแลการรับประทานอาหารในแต่ละวัน โดยจะเน้นอาหารหลากหลายที่มีประโยชน์และมีไขมันต่ำ หลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสหวานจัดหรือเค็มจัด รวมถึงจัดเตรียมอาหารที่มีเส้นใยสูง เช่น ผัก และผลไม้ สำหรับผู้ป่วยสมองเสื่อมจะมีการดูแลเป็นพิเศษเพื่อให้ผู้ป่วยรับประทานอาหารตรงเวลา

ที่ บ้านลลิสา ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วย เรามีโปรแกรมดูแลฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองและสมองเสื่อม เพื่อป้องกันโรคแทรกซ้อนต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น เพื่อให้คนที่คุณรักสามารถกลับมาใช้ชีวิตใกล้เคียงกับปกติได้มากที่สุด โดยบริการของเราให้บริการที่ครอบคลุม ตั้งแต่บริการทางการแพทย์ การดูแลตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงโปรแกรมกายภาพบำบัด และนวัตกรรมการรักษาที่มีประสิทธิภาพ เลือกโปรแกรมฟื้นฟูของเรา เพื่อให้คนที่คุณรักยิ้มได้อีกครั้ง ติดต่อเราตอนนี้เพื่อรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของเรา

สอบถามรายละเอียด

ปรึกษากับเราฟรี

Contact Us