logo main logo dark logo light ติดต่อสอบถามโทร
logo sticky

โปรแกรมฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองและสมองเสื่อมด้วยนวัตกรรมสเต็มเซลล์และเทคโนโลยี TMS

ข้อมูลจากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ปี พ.ศ. 2562 เผยว่า โรคหลอดเลือดในสมองเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของคนไทย อีกทั้งยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีสาเหตุหลักของโรคมาจากหลอดเลือดสมองแตก ตีบ หรืออุดตัน ทำให้ร่างกายไม่สามารถลำเลียงสารอาหารและออกซิเจนไปเลี้ยงสมอง  ก่อให้เกิดอาการชาบนใบหน้า แขน ขาอ่อนแรง เคลื่อนไหวร่างกายไม่ได้ นำไปสู่อาการอัมพฤกษ์ อัมพาตในที่สุด นอกจากนี้หากผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองไม่ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด จะทำให้เกิดภาวะสมองเสื่อมตามมา ดังนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ป่วยจะต้องได้รับการดูแลรักษาโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อการดูและฟื้นฟูสุขภาพร่างกายอย่างถูกต้อง รวมถึงการป้องกันไม่ให้เกิดโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ ตามมา
การบำบัดและฟื้นฟูผู้ป่วยจำเป็นต้องอาศัยความอดทน และความเชี่ยวชาญ จากผู้เชี่ยวชาญในการดูแล เนื่องจากต้องใช้ระยะเวลาในการฟื้นฟูค่อนข้างนาน ที่บ้านลลิสา เรามีโปรแกรมการรักษาและฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองและสมองเสื่อมแบบครบวงจร ผู้ป่วยจะได้รับการดูแลตลอด 24 ชั่วโมงโดยทีมแพทย์ พยาบาล และผู้ดูแลที่มีประสบการณ์ นอกจากนี้ โปรแกรมของเรายังรวมนวัตกรรมการรักษาด้วยเทคโนโลยี TMS และการใช้วิตามินบำรุงสมอง (Cerebrolysin) ตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่จะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการฟื้นฟูให้ดียิ่งขึ้น
บริการดูแลผู้ป่วยระยะฟื้นฟูและผู้สูงอายุ
ราคาเริ่มต้นที่ 17,000 บาท /เดือน

ทำไมต้องเลือกโปรแกรมรักษาและฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองและสมองเสื่อม ที่บ้านลลิสา

นวัตกรรมฟื้นฟูด้วย TMS (13 ครั้ง)

โปรแกรมฟื้นฟูของบ้านลลิสาครอบคลุมการใช้เครื่องกระตุ้นสมองด้วยแม่เหล็กไฟฟ้า (Transcranial Magnetic Stimulation) ที่เป็นนวัตกรรมฟื้นฟูสำหรับผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองโดยเฉพาะ เราจะให้บริการบำบัดด้วย TMS โปรแกรมละ 13 ครั้ง เพื่อให้ผู้ป่วยฟื้นฟูเร็วขึ้น โดยการทำงานของ TMS จะเริ่มจากการส่งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าไปกระตุ้นสมอง เพื่อปรับเปลี่ยนการทำงานของระบบประสาท ทำให้ผู้ป่วยสามารถขยับเคลื่อนไหวร่างกาย และกลืนอาหารได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นความจำในผู้ป่วยความจำเสื่อม ซึ่งนวัตกรรม TMS จะไม่มีการฉีดสารเคมีหรือใส่อุปกรณ์ใดๆ เข้าไปในร่างกาย จึงเป็นการรักษาที่มีความปลอดภัยสูงและไม่มีผลข้างเคียงหรือผลข้างเคียงเพียงเล็กน้อย

คลินิกกายภาพบำบัดภายในศูนย์

นักกายภาพบำบัดของบ้านลลิสาจะให้บริการกายภาพบำบัดแก่ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองสัปดาห์ละ 6 ครั้ง ซึ่งการทำกายภาพบำบัดจะช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายของผู้ป่วยให้กลับมามีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยป้องกันโรคแทรกซ้อน และป้องกันไม่ให้อาการบกพร่องต่างๆ ทรุดหนักไปมากกว่าเดิม นักกายภาพบำบัดจะช่วยฝึกร่างกายของผู้ป่วยให้มีความยืดหยุ่นแข็งแรง รวมถึงช่วยในการทรงตัว การฝึกพูดและกลืนอาหาร การฝึกเดิน เพื่อให้ผู้ป่วยกลับไปใช้ชีวิตปกติได้เร็วที่สุด นอกจากนี้นักกายภาพบำบัดจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการดูแลผู้ป่วยอย่างถูกต้องและเหมาะสมแก่กับครอบครัวอีกด้วย
การทำกายภาพบำบัดในโปรแกรมฟื้นฟูผู้ป่วยหลอดเลือดสมองที่ บ้านลลิสา Nursing Home
นวัตกรรมบำรุงเซลล์สมองด้วยสเต็มเซลล์สำหรับผู้ป่วยสมองเสื่อม ที่บ้านลลิสา Nursing Home

นวัตกรรมบำรุงเซลล์สมองด้วย Cerebrolysin

วิตามินบำรุงสมอง Cerebrolysin มีคุณสมบัติในการเพิ่มความสามารถในการเรียนรู้ จึงนิยมใช้ในการรักษาโรคหลอดเลือดสมองและสมองเสื่อม ผลงานวิจัยชี้ให้เห็นว่าผู้ป่วยที่ได้รับยา Cerebrolysin มีความสามารถในการเรียนรู้ที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับผู้ป่วยที่ได้รับการดูแลตามมาตรฐานเพียงอย่างเดียว ภายในศูนย์ฟื้นฟูบ้านลลิสา ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองและสมองเสื่อมจะได้รับยา Cerebrolysin ภายใต้การกำกับดูแลจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตลอดโปรแกรม

ที่พักปลอดภัย สะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุบ้านลลิสาให้บริการห้องพักสำหรับผู้อยู่อาศัย 2 รูปแบบ ได้แก่ ห้องพักเดี่ยว และห้องพักรวม ห้องทั้งหมดในทุกสาขาของเรา ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความสะดวกและความปลอดภัยของผู้ป่วยเป็นหลัก โดยจะมีทางลาดและราวจับสำหรับผู้ป่วยที่ต้องใช้รถเข็น นอกจากนี้เรายังดูแลเรื่องความสะอาดของห้องพักและบริเวณโดยรอบเป็นประจำทุกวัน อีกทั้งยังมีพื้นที่ส่วนกลางที่ร่มรื่น เพื่อสร้างบรรยากาศแห่งความผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัย รวมถึงห้องทำกิจกรรม สระว่ายน้ำ และฟิตเนส พร้อมให้บริการ

ทีมแพทย์และพยาบาลให้การดูแลตลอด 24 ชม.

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุบ้านลลิสาให้บริการทางการแพทย์โดยแพทย์และพยาบาลมากประสบการณ์ ตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะมีการตรวจเยี่ยมและวินัจฉัยอาการทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองและผู้ป่วยสมองเสื่อม ผู้ดูแลของเราจะให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยในการทำกิจวัตรประจำวัน อาทิ การลุกจากที่นอน การอาบน้ำ และการรับประทานอาหาร รวมถึงการทำกิจกรรมต่างๆ เช่น กิจกรรมเข้าสังคม และงานอดิเรก

การดูแลด้านอาหารโดยนักโภชนาการ

ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองจะต้องได้รับดูแลด้านโภชนาการอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดโรคซ้ำ ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุบ้านลลิสาจึงมีนักโภชนาการคอยให้คำแนะนำ และดูแลการรับประทานอาหารในแต่ละวัน โดยจะเน้นอาหารหลากหลายที่มีประโยชน์และมีไขมันต่ำ หลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสหวานจัดหรือเค็มจัด รวมถึงจัดเตรียมอาหารที่มีเส้นใยสูง เช่น ผัก และผลไม้ สำหรับผู้ป่วยสมองเสื่อมจะมีการดูแลเป็นพิเศษเพื่อให้ผู้ป่วยรับประทานอาหารตรงเวลา
การดูแลโภชนาการ-ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ-บ้านลลิสา ศาลายากรุงเทพ

เลือกศูนย์ฟื้นฟูโรคหลอดเลือดสมองและสมองเสื่อมที่มีประสิทธิภาพให้กับคนที่คุณรัก

ที่ บ้านลลิสา ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วย เรามีโปรแกรมดูแลฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองและสมองเสื่อม เพื่อป้องกันโรคแทรกซ้อนต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น เพื่อให้คนที่คุณรักสามารถกลับมาใช้ชีวิตใกล้เคียงกับปกติได้มากที่สุด โดยบริการของเราให้บริการที่ครอบคลุม ตั้งแต่บริการทางการแพทย์ การดูแลตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงโปรแกรมกายภาพบำบัด และนวัตกรรมการรักษาที่มีประสิทธิภาพ เลือกโปรแกรมฟื้นฟูของเรา เพื่อให้คนที่คุณรักยิ้มได้อีกครั้ง ติดต่อเราตอนนี้เพื่อรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของเรา

โปรแกรมพิเศษอื่นๆ ที่บ้านลลิสา

โปรแกรมพักฟื้นหลังผ่าตัด บ้านลลิสาเชียงใหม่
โปรแกรมผู้ป่วยติดเตียง
โปรแกรมดูแลผู้สูงอายุ
โปรแกรมดูแลผู้ป่วยอัมพฤกษ์​อัมพาต
บริการดูแลผู้สูงอายุบ้านลลิสา Nursing Home เชียงใหม่ดูแลด้วยแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ
โปรแกรมฟื้นฟูโรคหลอดเลือดสมอง
โปรแกรมดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์
โปรแกรมดูแลผู้ป่วยหลังผ่าตัด

สอบถามรายละเอียด

ปรึกษากับเราฟรี

Contact Us
reCAPTCHA

Hendon

At vero eos et accusam et iusto odio

At vero eos et accusamus et iusto odio digniss iducimus blan ditiis