เรียนรู้วิธีส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุที่สามารถนำไปปรับใช้ได้จริงสำหรับคนในครอบครัว

โครงการ Active Living คอนโดที่พักอาศัยสำหรับคนวัยเกษียณ

แก่แล้วไม่มีลูก จะอยู่อย่างไร?

หลากหลายคำถามที่หลายท่านเป็นกังวลในเรื่องของอนาคตที่ไม่มีความแน่นอน ทาง “บ้านลลิสา” มีคำตอบให้ ด้วย “สิทธิ์อยู่ระยะยาว” สำหรับ “โครงการ Active Living” โครงการใหม่ของบ้านลลิสาที่จะเข้ามาช่วยคลายกังวลให้กับผู้สูงอายุที่ถือสิทธิ์ทุกท่าน สามารถเข้าพักอาศัยในโครงการหรือที่พักในเครือ รับบริการสุดพิเศษ โปรแกรมและอุปกรณ์ด้านสุขภาพและความปลอดภัยและการดูแลจากบุคลากรที่มากด้วยประสบการณ์ตลอด 24 ของทางบ้านลลิสาได้ตลอดชีวิตตามเงื่อนไขที่กำหนด

Active Living: คอนโดผู้สูงอายุ ทางเลือกที่ดีที่สุดและครบครันที่สุด
สำหรับผู้สูงอายุและคนวันเกษียณ

ด้วยประสบการณ์ในด้านศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ Nursing Home ของทางบ้านลลิสา เราได้เล็งเห็นว่ายังมีกลุ่มผู้สูงอายุที่สามารถดูแลตัวเองได้ แต่อยากมีสังคมกับผู้ที่มีอายุไล่เลี่ยกันไว้ทำกิจกรรมคลายเหงา อีกทั้งไม่อยากเป็นภาระลูกหลานให้คอยระวังว่าจะเกิดอุบัติเหตุและต้องเฝ้าดูแลตลอดเวลา ทางบ้านลลิสาจึงได้เปิดตัวโครงการใหม่ล่าสุด อย่างโครงการ Active Living ซึ่งจะเป็นทางเลือกให้กับกลุ่มผู้สูงอายุกลุ่มดังกล่าว ได้ใช้ชีวิตบั้นปลายอย่างมีความสุข
โครงการ Active Living จะให้บริการบ้านพักสำหรับผู้สูงอายุวัยเกษียณหรือผู้ที่มีอายุเกิน 60 ปีขึ้นไปที่ยังสามารถดูแลตัวเองได้ เราออกแบบที่พักและบริการของโครงการให้เหมาะกับการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุอย่างสูงสุดด้วยบริการตรวจสุขภาพ กิจกรรมสำหรับผู้สูงวัยต่างๆ อย่างครบครันและผู้ดูแลที่มีประสบการณ์คอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้พักอาศัยจะมีสุขภาพพลาอนามัยที่แข็งแรงและจิตใจที่แจ่มใส แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่จัดสรรเป็นอย่างดี


ทางบ้านลลิสาได้ทำการออกแบบบ้านพักและสภาพแวดล้อมภายในให้เหมาะกับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ ซึ่งบ้านพักสำหรับผู้สูงอายุจะมีความแตกต่างกับศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ Nursing Home ตรงที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุจะให้บริการเพื่อรักษาอาการป่วยโดยเฉพาะ มีการออกแบบโปรแกรมสำหรับฟื้นฟูสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุที่มีปัญหา เช่น อาการปวดเรื้อรัง โดยใช้การกายภาพบำบัด เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า Transcranials magnetic stimulation หรือ TMS การทำธาราบำบัด คลื่นอัลตร้าซาวน์และการทำการยศาสตร์ โครงการ Active Living จึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่มีอาการป่วยรุนแรงแต่ต้องการที่พักอาศัยและสังคมที่เหมาะกับช่วงวัย โดยไม่ต้องพึ่งพาลูกหลาน

“สิทธิ์อยู่ตลอดชีวิต” เพื่อความมั่นคงในบั้นปลายชีวิตที่คุณเลือกได้

สิทธิ์อยู่ระยะยาวสำหรับวัยเกษียณคือสิทธิ์พิเศษสำหรับการเข้าพักระยะยาวในคอนโดของโครงการ Active Living จากผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุภายใต้มาตรฐานสากลอย่าง “บ้านลลิสา” สิทธิ์อยู่ระยะยาวสำหรับวัยเกษียณเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของทางโครงการที่จะมอบบริการที่พักระยะยาวพร้อมการดูแลด้านสุขภาพแบบครบครันสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการใช้ชีวิตหลังเกษียณท่ามกลางสังคมวัยผู้สูงอายุวัยเดียวกันในสถานที่ที่อบอุ่น มีสภาพแวดล้อมที่สงบและปลอดภัย นอกจากสิทธิ์อยู่ระยะยาวสำหรับวัยเกษียณจะมอบบริการที่พักให้กับผู้ถือสิทธิ์แล้ว ยังมีผู้ดูแล โปรแกรมตรวจสุขภาพและกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้มั่นใจว่าผู้สูงอายุภายใต้การดูแลของโครงการจะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์

“สิทธิ์อยู่ระยะยาว” แตกต่างจากการซื้อคอนโดอย่างไร?

  • สิทธิ์อยู่ระยะยาวไม่ใช่การซื้อกรรมสิทธิ์ในสินทรัพย์แต่เป็นซื้อสิทธิ์อยู่ระยะยาวในโครงการของเรา ทำให้ราคาจึงถูกกว่าการซื้อคอนโด

  • สิทธิ์อยู่ระยะยาวจะครอบคลุมบริการและโปรแกรมพิเศษต่างๆ ให้เป็นไปตามที่เจ้าของโครงการกำหนด จึงทำให้เจ้าของโครงการสามารถพัฒนาสังคมร่วมกับผู้เข้าพักภายในโครงการให้เหมาะสมและดียิ่งขึ้นไปได้ ในกรณีที่ผู้เข้าพักไม่สะดวกใช้สิทธิ์หรือเจ้าของโครงการไม่สามารถพัฒนาโปรแกรมเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้เข้าพัก ผู้เข้าพักสามารถขายกรรมสิทธิ์ของโครงการต่อได้

สิทธิ์อยู่ระยะยาวและคอนโดมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป สำหรับสิทธิ์อยู่อาศัยระยะยาวของโครงการ Active Living นั้น นอกจากมีในส่วนของบริการที่พักแล้ว ยังมีบริการพิเศษด้านอื่นๆ สำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ ซึ่งบริการพิเศษเหล่านี้จะแตกต่างกับการซื้อคอนโดหรืออสังหาริมทรัพย์ทั่วไปที่จะไม่มีบริการและกิจกรรมพิเศษสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะดังกล่าว

ทำไมต้องมี “สิทธิ์อยู่ระยะยาว” ของโครงการ Active Living

  • ผู้ถือสิทธิ์สามารถย้ายสาขาโครงการ Active Living ในเครือบ้านลลิสาได้ทั่วประเทศ (กรณีมีห้องพักว่าง)

  • กรณีที่เข้าพักแล้วและไม่สามารถดูแลตัวเองได้ สามารถเข้ารับบริการที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ Nursing Home ในเครือบ้านลลิสา พร้อมพิเศษส่วนลด 50%

  • มีทีมพยาบาลที่มีประสบการณ์ดูแลผู้สูงอายุคอยตรวจสุขภาพและดูแลผู้พักอาศัยตลอด 24 ชั่วโมง

  • พิเศษส่วนลด 50% สำหรับผู้ถือสิทธ์เมื่อเข้าใช้บริการคลีนิกในเครือบ้านลลิสา

  • ด้วยประสบการณ์การดูแลและฟื้นฟูสุขภาพผู้สูงอายุตามมาตรฐานสากลของบ้านลลิสา เรามีนวัตกรรมในการดูแลให้ผู้สูงอายุโดยเฉพาะ ให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยในทุกย่างก้าว

  • เจ้าของสิทธิ์สามารถโอนสิทธิ์อยู่ตลอดชีวิตที่ยังไม่ถูกใช้ให้กับผู้อื่นได้

  • ที่พักของโครงการผ่านการออกแบบทั้งภายนอกและภายในให้เหมาะกับการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุ เพื่อให้มั่นใจว่าจะมีสภาพแวดล้อมและสังคมที่เหมาะสมที่สุด

  • สำหรับผู้ที่สมัครรับสิทธิ์ รับฟรีเครื่องกันล้มจาก DoCare ทันที

บริการของเรา

บริการตรวจสุขภาพจากทีมพยาบาลทุกวัน

เรามีทีมพยาบาลที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการดูแลรักษาผู้สูงอายุเข้ามาดูแลผู้เข้าพักในโครงการตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนั้นยังมีทีมแพทย์จากทางบ้านลลิสาที่จะเข้ามาตรวจสุขภาพและประเมินอาการของผู้เข้าพัก เพื่อให้มั่นใจว่าผู้เข้าพักจะมีสุขภาพแข็งแรงเสมอ นอกจากนั้นยังมีบริการห้องพยาบาลสำหรับผู้ป่วยฉุกเฉินอีกด้วย

เสริมสร้างความสุขกายและใจด้วยกิจกรรมกายภาพและสันทนาการ

กิจกรรมภายภาพและสันทนาการจะเป็นบริการพิเศษสำหรับผู้ที่เข้าพักในโครงการ โดยจะเป็นโปรแกรมออกกำลังกายพิเศษสำหรับผู้สูงอายุโดยนักกิจกรรมบำบัดและกายภาพบำบัด จึงมีความปลอดภัยและยังทำให้ผู้เข้าพักมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและจิตใจที่แจ่มใส โดยนอกจากจะมีกิจกรรมกายภาพแล้ว ผู้เข้าพักยังสามารถใช้บริการสระว่ายน้ำและห้องกิจกรรมซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางของโครงการได้ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจเช่นจัดตั้งชมรมและกิจกรรมท่องเที่ยวภายนอกศูนย์อีกด้วย

บริการโทรเวชกรรม (Telemedicine) เพื่อความสะดวกที่เหนือกว่า

บริการโทรเวชกรรม (Telemedicine) เป็นอีกบริการหนึ่งสำหรับผู้เข้าพักที่มีอาการป่วยหรือไม่สบายและต้องการปรึกษาแพทย์โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางออกไปพบแพทย์ด้วยตัวเอง โดยจะเป็นการสอบถามเพื่อตรวจสอบอาการป่วยเบื้องต้นจากทีมแพท์ของบ้านลลิสาเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าพักสามารถปรึกษาแพทย์อย่างรวดเร็วฉับไวกรณ๊รู้สึกไม่สบายเพื่อที่จะได้ทำการรักษาอย่างทันท่วงทีหากมีอาการป่วยหรือไม่สบาย

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด สำหรับช่วยเหลือและดูแลการใช้ชีวิต

เรามีบริการการรักษาด้วยคลื่นแม่เหล็กด้วยนวัติกรรมใหม่อย่าง Transcranial magnetic stimulation (TMS) ซึ่งจะช่วยรักษาโรคที่เกี่ยวกับระบบประสาท สมองและกล้ามเนื้อ เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการปวด ชากล้ามเนื้อในระยะเฉียบพลันและเรื้อรังหรือมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงซึ่งพบบ่อยในหมู่ผู้สูงอายุ ศูนย์ของเรามีเครื่องติดตามตัวที่สามารถตรวจสอบการล้มและขอความช่วยเหลือแบบคล้องคอจาก DoCare มอบให้กับผู้เข้าพักทุกท่านเพื่อตรวจสอบว่าผู้เข้าพักล้ม เกิดอุบัติเหตุหรือต้องการความช่วยเหลือขณะอยู่คนเดียวในห้องพักหรือไม่

การจัดตั้งสหกรณ์และกองทุนรวมในคลินิกและร้านขายยาในโครงการที่พัก

ปัญหาที่น่ากังวลอีกอย่างหนึ่งในวัยเกษียณก็คือการขาดรายได้ไว้ใช้จ่ายส่วนตัวและอาจจะต้องรบกวนลูกหลาน ทางโครงการจึงได้วางแผนจัดตั้งสหกรณ์และกองทุนรวมในคลินิกและร้านขายยาในที่พักของโครงการ เพื่อที่จะสร้างรายได้อย่างยั่งยืนและมั่นคงให้กับผู้เข้าพัก อีกทั้งยังทำให้ผู้เข้าพักสามารถใช้บริการในคลินิกและร้ายขายยาในโครงการพร้อมส่วนลดพิเศษอีกด้วย

บริการแอพพลิเคชั่นอำนวยความสะดวกระหว่างใช้สิทธิ์อยู่ตลอดชีวิต

ทางบ้านลลิสามีการออกแบบแอพพลิเคชั่นสำหรับให้ผู้ใช้งานได้จองคิวห้องพัก ทั้งสาขาหลักและสาขารองหากผู้เข้าพักอยากเดินทางไปท่องเที่ยวยังพื้นที่ที่มีสาขาของโครงการ Active Living ตั้งอยู่ นอกจากนั้นยังสามารถตรวจสอบคิวการเข้าพักแบบ Real Time ในทุกสาขาของโครงการในกรณีที่ผู้ถือสิทธิ์กำลังอยู่ในสถานะรอคิวเข้าพัก
หากผู้ถือสิทธิ์ต้องการขายต่อสิทธิ์ของตนเอง ก็สามารถดำเนินการผ่านแอพพลิเคชั่นของเราได้เช่นเดียวกัน

สิทธิอยู่ระยะยาวที่คุณเข้าถึงได้

โอกาสใหม่สำหรับการลงทุนในโลกอสังหาริมทรัพย์!

ด้วยทำเลที่น่าสนใจสำหรับตลาดอสังหาริมทรัพย์สร้างรายได้จากการลงทุนในโครงการ Active Living ในราคาเริ่มต้นที่ใครๆ ก็เอื้อมถึง
ไม่ใช่แค่ผู้ที่วางแผนเข้าพักในโครงการ Active Living เมื่อถึงวัยเกษียณหรือผู้ที่ต้องการจะมอบสิทธิ์ให้กับคนที่รักเท่านั้นถึงจะสามารถซื้อสิทธิ์อยู่ตลอดชีวิตของโครงการได้ แต่ผู้ที่กำลังมองหาการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์รูปแบบใหม่ที่น่าสนใจก็สามารถเข้ามาลงทุนกับโครงการ Active Living ได้ ในราคาเริ่มต้นแบบสบายกระเป๋า รูปแบบการลงทุนกับโครงการ Active Living แม้จะไม่ใช่การซื้อขายตัวอสังหาริมทรัพย์โดยตรง แต่เป็นการซื้อขายสิทธิ์อยู่ตลอดชีวิตซึ่งจะคล้ายกับการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ผู้ที่ซื้อสิทธิ์สามารถขายต่อสิทธิ์ที่ยังไม่ถูกใช้ให้กับผู้อื่นได้ ในราคาที่พึงพอใจ
ทางบ้านลลิสาจะมีการพิจารณาศักยภาพของที่พักต่างๆ ทั้งในปัจจุบันและอนาคตอย่างละเอียดก่อนจะตัดสินใจเข้าไปร่วมพัฒนาโครงการ Active Living เพราะฉะนั้นที่พักของโครงการแต่ละที่จะมีเสน่ห์และศักยภาพที่น่าสนใจสำหรับการลงทุนในอนาคต สำหรับโครงการของทางบ้านลลิสาจะมีสาขาอยู่ทั่วประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพ เชียงใหม่ เชียงรายหรือภูเก็ต

“ความผาสุกในวัยเกษียณเกิดขึ้นได้ในทุกการอยู่อาศัยของคุณ”

ติดต่อเรา

Contact Us